Hiện tượng tinh hoàn đau sau khi quan hệ là bị gì?

12 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 464

Chào bác sĩ, tôi hiện 30 tuổi trước tôi quan hệ tình dục rất binh thường, những không biết sau gần đây vùng dưới đau dữ dội, đặc biệt vùng bẹn và tinh hoàn. Bác sĩ cho tôi hỏi đau tinh hoàn khi quan hệ có sao không vậy bác sĩ?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có sao không?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có sao không nếu do các yếu tố như sinh hoạt hay bệnh lý tác động?

Đau tinh hoàn sau quan hệ do thói quen sinh hoạt

– Quan hệ tình dục thô bạo hay thói quen thủ dâm thường xuyên là nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn, vùng bẹn hàng và vụng chậu khi quan hệ tình dục.

Hiện tượng tinh hoàn đau sau khi quan hệ là bị gì

Quan hệ tình dục thô bạo dễ khiến đau tinh hoàn

– Ngoài ra, tình trạng đau tinh hoàn sau quan hệ còn do nam giới thường xuyên vận động quá sức, lao lực, khiếng vác vật nặng khiến bộ phận dưới chịu lực lâu ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý và gây ra nhiều cơn đua nhức khi quan hệ.

– Trường hợp mặc quần áo quá chặt gây bí, nóng, hầm vùng bẹn háng cũng khiến tinh hoàn đau nhức khi quan hệ.

– Trường hợp đau tinh hoàn sau quan hệ có sao không nếu do những nguyên nhân trên? Bác sĩ chuyên mục tin tức y tế cho biết, nam giới cần thay đổi nhanh thói quen không tốt trên, tam ngưng quan hệ tình đục để cơ thể ổn định.

– Tuy nhiên, nếu bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm buộc nam giới phải trực tiếp thăm khám để bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị kịp thời.

Đau tình hoàn sau quan hệ do những bệnh lý gây ra

Đau tình hoàn sau quan hệ có sao không? do những bệnh lý gì gây ra là câu hỏi thường gặp ở nam giới khi tình trạng này kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng.

Viêm tình hoàn

Viêm tình hoàn là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, bệnh bị gây ra bởi sự tấn công của hại khuẩn, trùng, virus trực tiếp vào tinh hoàn hoặc bị lây lan từ các bộ phận lân cận như tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh.

– Bệnh khiến vùng da bìu tinh hoàn ngứa rát, sưng, nổi mẫn đỏ, tiểu khó tiểu buốt và đau thốn phần tinh hoàn.

– Cảm giác càng đau đớn dữ dội hơn sau quan hệ tình dục, không mang lại khoái cảm mà ngược lại càng khiến nam giới lo sợ, mệt mỏi, xa lánh bạn tình.

Vậy đau tinh hoàn sau khi quan hệ phải làm sao nếu do bệnh viêm tinh hoàn? Trường hợp này buộc nam giới phải thăm khám ngay vì nếu để lâu viêm nhiễm kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này.

Xoắn tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn là bệnh lý bị gây ra bởi tình trạng tinh hoàn tự quay quanh trục khiến hệ thống thừng tinh bị xoắn.

Hiện tượng tinh hoàn đau sau khi quan hệ là bị gì

Xoắn tinh hoàn khiến nam giới đau đớn khi quan hệ

– Bệnh lý này khiến nam giới có cảm giác thốn khi quan hệ, cơn đau lan xuống vùng bụng dưới. Bệnh còn kèm theo tình trạng vùng da bìu sưng to, càng về sau càng dày lên, sơ cứng và đau khi ấn vào.

– Bệnh lý này cần được tiểu phẫu để gỡ rối đám tĩnh mạch thừng tinh, càng để lâu bệnh càng nguy hiểm, không chỉ gây ra những cơn đau mà tinh hoàn còn bị thắt chặt không cho máu lưu thông, nguy cơ gây ung thư tinh hoàn cao.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để trả lời cho vấn đề đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị gì? thì cần phải kể đến bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra.

– Phần tĩnh mạch bị dãn nỡ ra khiến tinh hoàn trở nên lỏng lẽo, khó cố định, vùng bìu xệ xuống rất khó khăn trong sinh hoạt và vận động.

– Bệnh lý này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lên chức năng của tinh hoàn, phàn bìu bị sưng to, có thể quan sát được các mạch máu hiện lên ở tinh hoàn.

– Bệnh lý này giai đoạn đầu thường không gây đau đớn, những nếu đau sẽ dần biểu hiện rõ ràng hơn về sau. Bệnh gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng và số lượng tình trùng, nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo căn cứ vào những vấn đau tinh hoàn sau khi quan hệ có sao không kèm những bệnh lý gây ra, nam giới nên có cách điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 biểu hiện chứng tỏ bạn đang bị yếu sinh lý

Sự thật về yếu sinh lý không thể có con?

3 lý do khiến nam giới bị yếu sinh lý