4 món ăn ngon chế biến từ dưa hấu

23 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 433

Dưa hấu là không chỉ là một loại trái cây, mà từ dưa hấu còn có thể chế biến ra nhiều thức ăn ngon. 4 món ăn ngon chế biến từ dưa hấu sau đây sẽ giúp bạn đa dạng món ăn trong gia đình mình.

Món gà – dưa hấu

– Làm sạch một con gà, rửa sạch, lọc lấy thịt ngon, thái thành miếng, sau đó cùng trộn đều với 75g rượu gạo, mì chín, hành gừng, muối ăn và 1 ít đường vừa đủ.

4 món ăn ngon chế biến từ dưa hấu

Món gà hấp quả dưa thơm ngon

– Tiếp tục chọn 1 quả dưa hấu chín vừa phải, dùng dao cắt chop núm đi để có 1 lỗ to bằng cái chén trà. Sau đó dùng thìa moi cùi ở trong ra, bỏ thịt gà đã thái vào đó, đổ ngập nước rồi lấy nấp chop núm vừa cắt đậy lại, dùng đinh tre hoặc tâm đóng chặt lại, đặt vào liễn sành, cho vào nồi hấp khoảng 1h (nếu dùng nồi áp xuất thì khoảng 20p). Món gà dưa hấu khi chín, mở nắp đậy sẽ thấy mùi thơm lừng, tuyệt ngon.

Món rượu – dư hấu

– Chuẩn bị 1 quả dưa hấu như trên, cắt núm làm nắp đậy. Bỏ vào trong một nắm nho khô, đật nắp ngay lại, lấy đất sét ớt trát kín bên ngoài để nơi mát mẻ. Mười ngày sau lấy ra, mở nắp đậy, bên trong đã chứa đầy mật, phảng phất hương vị của rượu nho rất thơm.

– Uống loại rượu này giúp da dáng đẹp hơn, thúc đẩy tiêu hóa đồng thời tốt cho việc giảm cân.

Món vỏ dưa dấu xào

– Gọt đi lớp vỏ ngoài cùng (xanh đậm) ra khỏi lớp thịt trắng của dưa, tiếp tục bỏ đi lớp thịt đỏ phía trong chỉ lấy lớp thịt trắng bên ngoài, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ ( hoặc tùy theo kích muốn ăn như những món xào khác).

– Đổ vào nồi ít mỡ, đun lên, cho thêm ít tỏi, hoa tiêu. Khi có mufti hơm thì bỏ hết phần vỏ dưa vừa thái vào nồi, xào qua lại rồi khoảng 2p thì nêm nếm một ít muối ăn, xì dầu hoặc nước mắm, xào một lúc nữa thì tắt bếp và thêm 1 ít bột ngọt (mì chín) vào, cho thêm ít tiêu, hành lá, ngò ghi múc ra dĩa.

– Nếu muốn ăn mặn có thể xào vỏ dưa hấu thêm một ít thịt, quy trình thực hiện vẫn như trên tuy nhiên nếu có thịt thì thịt sẽ được ướp và xào trước khi để dưa hấu vào.

Món rau trộn vỏ dưa hấu

– Lấy vỏ dưa hấu như trên rồi thái thành sợi nhỏ, đổ vào chậu sạch. Sau đó nêm một ít xì dầu hoặc một ít muối ăn với lượng vừa đủ, thêm một ít dầu thơm rồi trộn đều, rắc thêm một ít mì chín, thế là đã có một món rau trộn rất ngon.

4 món ăn ngon chế biến từ dưa hấu

Salat vỏ dưa hấu thơm ngon hấp dẫn

Nhân dưa hấu tươi sốt

– Chuẩn bị một ít thịt lợn bâm nhỏ, tôm nõn hoặc tép moi. Lấy vỏ dưa hấu bằng cách như trên, bâm nhỏ rồi trộn đều ba thứ trên lại nêm gia vị vừa đủ ăn để làm nhân bánh.

– Nhân này có thể dùng làm bánh bao, sủi cảo hay một loại bánh có nhân nào đó.

– Ngoài ra dưa hấu còn là món trái cây, món nước giải khát ngon cho nhiều chị em phụ nữ trong việc dưỡng da, giữ dáng, giảm cân.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế cho biết, từ  4 món ăn ngon chế biến từ dưa hấu tin rằng mỗi gia đình có thể tận dụng được loại thực phẩm này trong bữa ăn, làm đa dạng bữa ăn ngon và tăng thêm chất dinh dưỡng cho cả nhà.