5 cách giúp tăng cường trao đổi chất

07 Tháng 12 , 2017

Lượt xem : 386

Trao đổi chất là hoạt động ở bên trong cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ béo phì, tốt cho tim mạch, tiêu hoá. 5 cách giúp tăng cường trao đổi chất sau sẽ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Uống nhiều nước

Nước lọc cần được nạp vào cơ thể một lượng đủ mỗi ngày, trung bình từ 1,5 – 2 lít nước. Cơ thể mới đảm bảo đủ để các hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt.

5 cách giúp tăng cường trao đổi chất

Uống nhiều nước giúp tăng cường trao đổi chất

– Theo nghiên cứu cho thấy, uống hai cốc nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể khoảng 30% trong vòng 10 phút. Ngược lại khi cơ thể mất nước sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, chậm quá trình trao đổi chất.

– Để quá trình trao đổi chất tốt hôn, bạn cũng có thể cho vào đó một ít chanh hoặc mật ong để cung cấp vitamin C vào cơ thể, đẩy nhanh quá tình tiêu hóa, cơ thể khỏe mạnh, đẹp da.

Chia thành các bữa ăn nhỏ

Thức ăn được cung cấp vào cơ thể với một lượng vừa phải sẽ  giúp các cơ quan không phải chịu áp lực, hoạt động tiêu hóa dễ ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

– Thay vì ăn 3 buổi/ ngày, những người có hệ tiêu hóa kém nên ăn 5 – 6 buổi/ ngày. Lúc này, lượng thức ăn đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng được tiêu hóa, hấp thụ, tránh tình trạng bị ứ trệ thức ăn gây ra tình trạng béo phì.

– Ngoài ra, thức ăn được đưa vào nhiều lần như vậy cũng thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, calo dư thừa bị hao hụt nhiều hơn. Cơ thể khỏe khắn, dễ chịu hơn nhiều khi lượng thức ăn và calo bị hao hụt đi nhiều mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Uống trà xanh mỗi ngày

– Trà xanh là nguồn thực phẩm cũng như dược phẩm thiên nhiên có ích cho sức khỏe và làn da của phụ nữ. Cung cấp trà xanh mỗi ngày sẽ thúc đẩu 4 – 5% quá trình trao đổi chất.

– Trà xanh giúp cơ thể mát, khỏe hơn do quá trình trao đổi chất được diễn ra thườn xuyên, điều này rất tốt cho những người muộm giảm cân, thanh lọc cơ thể.

Luôn vận động

Vận động ở đây không nhất thiêt bạn phải suốt ngày chạy bộ, ghim hay chơi thể thao mà tức là cho cơ thể luôn cử động, đi lại, nói chuyện, đi lấy nước, nấu ăn… tất cả những hoạt động trên đều tốt cho quá trình giảm mỡ và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bạn.

5 cách giúp tăng cường trao đổi chất

Vận động vừa giúp bài tiết chất độc vừa giúp cơ thể thon gọn

– Thay vì đi thang máy bạn có thể đi thang bộ, chổ gởi xe có thể xa chổ làm một tí để bạn có thể đi bộ nhiều hơn, tập thói quen thường xuyên đi lấy nước uống tại nơi làm việc, giao lưu với nhiều người và nói chuyện phiếm nhiều hơn.

– Vì mỗi lần bạn hoạt động như vậy đều rất tốt, hoạt động trên cơ thể được thực hiện thường xuyên liên tục, không bị trì trệ, ứ đọng mỡ thừa.

Cười nhiều hơn

Cười được xem là liều thuốc bổ tốt cho nhiều đối tượng, cười nhieeuf giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn và hoạt động trao đổi chất trong cơ thể lúc này cũng được thúc đẩy tốt hơn.

– Không biết bạn có biết được cười nhiều cũng giúp hao hụt đi lượng calo thừa trong cơ thể, tránh bị stress, áp lực, công việc và quan hê gia đình cũng tốt hơn rất nhiều.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế cho biết, qua 5 cách giúp tăng cường trao đổi chất cho thấy ngoài chế độ ăn uống hợp lý, thì tinh thần của con người cũng hết sức quan trong trong việc bảo vệ sức khỏe và thúc đẩy hoạt động trao đổi chất, tránh gây ra các bệnh lý về đường tiêu hóa, nội tiết và hệ thống thần kinh.