Bao quy đầu bị nổi mụn có sao không?

11 Tháng 03 , 2018

Lượt xem : 724

Chào bác sĩ, dạo gần đây dương vật tôi thường xuyên rát, ngứa và quan sát thấy bao quy đầu bị nổi mụn có sao không bác sĩ? Hiện tôi đang rất lo lắng và cũng sợ nhiễm bệnh cho bạn tình nên không dám quan hệ nữa, mong bác sĩ có thể trả lời sớm giúp tôi.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế xin cám ơn bạn đã tin tưởng gởi thư về phòng khám, bác sĩ chuyên nam khoa tại chuyên mục xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện tương bao quy đầu bị nổi mụn là như thế nào?

Hiện tượng bao quy đầu bị nổi mụn là bệnh lý thường gặp ở nam giới đây có thể do thói quen sinh hoạt hoặc do nhiều bệnh lý gây ra.

– Hiện tượng nổi mụn bao quy đầu nếu do vấn đề vệ sinh, quan hệ tình dục không đúng cách là trường hợp nhẹ nhất.

– Nam giới cần vệ sinh hợp lý lại vùng kín, kiêng quan hệ và để an toàn thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện kịp thời.

– Tình trạng bao quy đầu bị nổi mụn có sao không do trường hợp trên? Đa phần đều không đáng lo ngại, nhưng nếu tình trạng bao quy đầu bị nổi mụn kéo dài không dứt, mụn sưng to, viêm nhiễm thì rất có thể bạn đang mắc phải các bệnh lý sau:

Hiện tượng bao quy đầu bị nổi mụn có sao không nếu do bệnh lý gây ra

Những bệnh lý như sùi mào gà, mụn rộp sunh dục hay chuỗi hạt ngọc dương vật là những bệnh phổ biến để trả lời cho câu hỏi bao quy đầu bị nổi mụn có sao không?

Sùi mào gà khiến bao quy đầu nổi mụn

– Nổi mụn do sùi mào gà ở giai đoạn đầu có thể nhận thấy bằng hiện tượng mọc mụn nhỏ li ti ở bao quy đầu, quy đầu, kích thước chỉ từ 1 – 2mm, không kèm ngứa gay đau rát.

Hiện tượng bao quy đầu bị nổi mụn là như thế nào?

Bao quy đầu bị nổi mụn do sùi mào gà

– Chuyển sang giai đoạn 2, mụn sùi sẽ phát triển lớn hơn, có hình ảnh như hoa mào gà hoặc súp lơ chạy dài xung quang dương vật, gây vướn víu khi quan hệ.

– Giai đoạn cuối của sùi mào gà các mụn ở quy đầu dương vật sẽ tự động vỡ ra, gây ngứa ngáy, đau rát.

Bao quy đầu bị nổi mụn có sao không do mụn rộp sinh dục

Tình trạng mọc mụn ở xung quanh bao quy đầu do mụn rộp sinh dục là một trong những hiện tượng nguy hiểm hàng đầu.

– Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục phổ biến.

– Ban đầu, xung quanh dương vật sẽ mọc lên các mụn nước nhỏ, kèm thèo tình trạng ngứa ngáy, hơi nóng rát ở quy đầu.

– Thời gian sau các mụn nước này sẽ tích mủ ngã trắng hoặc vàng, khi bị cọ xát mạnh dễ vỡ ra gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

Nổi mụn ở đầu dương vật do mụn rộp sinh dục là trường hợp dễ nhận biết, vì vậy nam giới nên chú ý khi thấy hiện tượng như trên thì nên thăm khám sớm.

Chuỗi hạt ngọc dương vật gây hiện tượng bao quy đầu nổi mụn

Nhiều nam giới khi thấy dương vật nổi mụn rất lo lắng, vậy hiện tượng bao quy đầu bị nổi mụn có sao không? nếu do bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Hiện tượng bao quy đầu bị nổi mụn là như thế nào?

Hình ảnh bao quy đầu bị nổi mụn do chuổi hạt ngọc dương vật

– Chuỗi hạt ngọc dương vật là một bệnh lành tính ở cơ quan sinh dục nam giới, có thể quan sát thấy những hạt mụn nổi lên nhỏ li ti chạy dài xung quanh phần quy đầu, dưới hãm quy đầu có ánh sáng hơn những mụn thông thường.

– Những mụn này chỉ ở kích thước nhỏ và không phát triển lớn hơn. Nhiều trường hợp có thể bị mất đau sau đó nhưng đa phần là tình trạng này sẽ kéo dài vĩnh viễn ở nam giới.

– Đây là một bệnh lý lành tính, tuy nhiên nhiều nam giới vẫn cảm thấy e ngại về việc bị nổi hạt ở dương vật, e ngại trước bạn tình. Vì vậy bạn vẫn có thể tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để loại bỏ những hạt mụn này.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo, vấn đề bao quy đầu bị nổi mụn có sao không còn căn cứ vào từng nguyên nhân gây ra, nhưng đa phần đều xuất phát từ những bệnh lý nguy hiểm, nam giới nên có biện pháp thăm khám kịp thời đê xác định chính xác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cắt bao quy đầu có đau lắm không?

3 cách hay trị yếu sinh lý ở nam giới tại nhà

4 bệnh viện điều trị yếu sinh lý giỏi tại TPHCM