Sự thật về yếu sinh lý không thể có con?

17 Tháng 03 , 2018

Lượt xem : 352

Nhiều nam giới nghĩ rằng mình không có con là do yếu sinh lý, đều này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Vậy tại sao nam giới không có con, bị yếu sinh lý có con được không là những vấn đề chuyên mục tin tức y tế muốn chia sẽ với bạn như sau.

Yếu sinh lý là như thế nào?

Để biết được bị yếu sinh lý có con được không chúng ta cần hiểu được khái niệm, phương diện thể hiện và tính chất của vấn đề yếu sinh lý ở nam giới bao gồm:

– Rối loạn xuất tinh: Là tình trạng yếu sinh lý phổ biến, bao gồm: xuất tính sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

– Rối loạn cương dương: Là tình trạng dương vật lâu cương cứng, mau sìu hoặc không thể cương dương dù có ham muốn tình dục.

– Không ham muốn tình dục: Là tình trạng phổ biến do bị thiếu hụt hormne nam giới hoặc mắc bệnh lý trầm cảm, lo lắng, căng thẳng kéo dài.

Bị yếu sinh lý có con được không?

Những đặc điểm trên của yếu sinh lý có liên quan đến vấn đề yếu sinh lý có vô sinh không được giải thích như sau:

Nam giới không ham muốn tình dục và khả năng có con

– Yếu tố tâm lý, hưng phấn tình dục là một trong những điều kiện tốt để thúc đẩy sự di chuyển của tinh trùng gặp trứng để thụ tinh. Vì vậy khi nma giới quan hệ một cách gượng ép, cả 2 không đạt được khoái cảm là một trong những tác động khiến việc thụ tinh khó khăn.

Nam giới không còn ham muốn tình dục do yếu sinh lý

– Tuy nhiên, nếu chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, nam giới chịu quan hệ thì vẫn có khả năng có con cho những trường hợp này.

Nam giới bị rối loạn xuất tinh khó có thể có con

– Trường hợp yếu sinh lý nam sinh con được không khi xuất tinh nhưng trong tinh dịch không có tinh trùng? Khả năng có con trong trường hợp này là 0% do trứng không thể được thụ tinh.

– Đồng thời, bị yếu sinh lý có con được không còn liên quan đến vấn đề xuất tinh ngược dòng. Nam giới khi đạt khoái cảm, lượng tinh dịch thay vì được chạy ra từ tuyến tiền liệt xuống niệu đạo vào âm đạo lại ngạy ngược vào bàng quang, vì vậy nam giới rất khó có thể có con.

– Tuy nhiên, tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới như xuất tinh sớm hoặc xuất tinh muộn vẫn có thể có khả năng có con. Những trường hợp này buộc tinh trùng phải khỏe, đủ chất lượng và số lượng mới đảm bảo có khả năng thụ tinh. Vì khi xuất tinh sớm hay muộn đều ảnh hưởng nhiều đến tâm lý bản thân nam giới và bạn tình, hạn chế khả năng di chuyển của tinh trùng.

Rối loạn cương dương có nguy cơ dẫn đến vô sinh

Rối loạn cương dương ở nam giới có ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con, bao gồm các tình trạng như rối loạn cương dương, liệt dương, mau sìu.

Sự thật về yếu sinh lý không thể có con?

Liệt dương ở nam giới dẫn đến vô  sinh

– Dương vật không đạt được độ cương cứng nhất định do rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giao hợp, khó đạt được khoái cảm mà khi xuất tinh cũng rất yếu, tinh trùng di chuyển chậm vào không thể vào được tử cung để thụ tinh.

– Tình trạng liệt dương – một trong những hiện của yếu sinh lý thì hoàn toàn không thể có con, nam giới gần như mất hoàn toàn khả năng sinh lý.

– Tuy nhiên, nhiều nam giới bị khó cương khi quan hệ nhưng vẫn đưa được vào âm đạo và có thể xuất tinh cùng chất lượng tinh trùng tốt vẫn có thể có con.

– Có thể thấy rằng, yếu sinh lý là một trong những yếu tố tác động khiến nam giới khó có thể có con, tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn có thể có con nếu hoạt động xuất tinh diễn ra trong âm đạo, trong tinh dịch có tinh trùng, chất lượng tinh trùng tốt, đủ số lượng.

Bac sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo, những bệnh lý liên quan đến vấn đề bị yếu sinh lý có con được không cần được cải thiện kịp thời, nhất là vấn đề liệt dương, xuất tinh ngược dòng, không xuất tinh buộc phải được can thiệp bởi các phương pháp y khoa để điều trị kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 biểu hiện chứng tỏ bạn đang bị yếu sinh lý

3 lý do khiến nam giới bị yếu sinh lý

Hiện tượng tinh hoàn đau sau khi quan hệ là bị gì