Chi phí điều trị sùi mào gà hợp lý

13 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 398

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền? Liên quan đến vấn đề này, chuyên mục tin tức y tế có nhận được thư từ bạn Nguyễn Hoàng (Vĩnh Long) với nội dung: Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em hỏi mắc sùi mào gà ở cơ quan sinh dục thì có chi phí điều trị bệnh sùi mào gà là bao nhiêu?

Bác sĩ chuyên khoa xã hội xin giải thích thắc mắc của bạn như sau: Chi phí điều trị cho một ca sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn có thể tham khảo một số thông tin sao đây:

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Cần nhận biết các biểu hiện bệnh sùi mào gà phát triển qua các giai đoạn như thế nào để có hướng hỗ trợ và chi phí chữa sùi mào gà phù hợp.

Chi phí điều trị sùi mào gà hợp lý

Chi phí điều trí sùi mào gà phụ thuộc vào mức độ bệnh

– Sau khi virus HPV tấn công vào cơ thể người từ 2 – 9 tháng sẽ bắt đầu phát bệnh thành các dấu hiệu qua 3 giai đoạn phát triển.

– Ở giai đoạn đầu bệnh thường không gây ngứa ngáy hay đau rát nhiều nên rất khó nhận biết, tuy nhiên nếu chú ý kỹ sẽ thấy một số mụn sùi nhỏ li ti nhô cao có đường kính từ 1 – 2mm màu đỏ hoặc hồng.

– Ở giai đoạn sau các mụn sùi dần to hơn, chỉa thành nhiều nhánh sần sùi như hoa mào gà, cứng, khô ráp. Những mụn to hơn sẽ bắt đầu có hiện tượng tích dịch.

– Chuyển qua giai đoạn 3 các mụn sùi thường mềm hơn, dễ trầy xước khi cọ xát, nhiều mụn vỡ ra gây lở loét, chảy mủ và máu.

– Không có hướng điều trị phù hợp bệnh sẽ khiến người bệnh đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chi phí điều trị sùi mào gà

Bệnh nhân mắc phải sùi mào gà và các bệnh viêm nhiễm khi thực hiện điều trị cần biết đến mức chi phí phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây.

Mức độ bệnh quyết định đến chi phí điều trị sùi mào gà

Mức độ bệnh lý sùi mào gà gây ra quyết định đến chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

– Sùi mào gà ở mức độ nhẹ được phát hiện sớm sẽ có mức chi phí điều trị thấp hơn khi để bệnh phát triển ở các giai đoạn sau gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Vì lúc này vùng tổn thương ít, các mụn sùi nhỏ nên thời gian điều trị thường diễn ra nhanh chóng, không gây quá nhiều khó khăn.

– Đồng thời khi này quá trình phục hồi bệnh cũng diễn ra nhanh, ít gây biến chứng, thời gian tái khám và dùng thuốc phục hồi ít nên chi phí chữa bệnh sùi mào gà thường thấp.

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp, tuy nhiên tùy theo hiệu quả mang lại mỗi phác đồ sẽ có mức chi phí điều trị sùi mào gà phù hợp.

Chi phí điều trị sùi mào gà hợp lý

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT phù hợp theo quy định của Bộ Y tế

Phương pháp truyền thống

Các phương pháp truyển thống trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà bao gồm đốt điện (nóng, lạnh) hoặc laser.

Phương pháp đốt điện

– Đốt điện là phương pháp sử dụng dòng tiện cao tần tác động trực tiếp vào khối u xơ, và hồi phục vùng bị tổn thương.

– Quá trình thực hiện phương pháp này thường diễn ra nhanh, mụn sùi được loại bỏ hiệu quả.

Phương pháp Laser

– Phương pháp laser thường áp dụng hiệu quả cho các sùi mụn to, độc lập, dòng điện tác động sẽ loại bỏ nhanh chóng mụn sùi này.

– Tuy vậy, phương pháp đốt điện và laser chỉ hỗ trợ loại bỏ mụn sùi và phục hồi vùng bị tổn thương nhưng mầm bệnh HPV vẫn có nguy cơ tái phát cao.

– Do vậy , chi phí điều trị sùi mào gà bằng 2 phương pháp này tuy có mức giá phù hợp, không quá cao nhưng bệnh nhân vẫn phải cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phác đồ ALA – PDT cải tiến

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phác đồ ALA – PDT được giới chuyên gia và y bác sĩ đánh gia cao

– Hoạt động trên nguyên lý sử dụng quang học ánh sáng và oxy để loại bỏ mụn sùi to, nhỏ hay các mảng lớn.

– Hồi phục nhanh chóng vùng bị tổn thương, tìm kiếm và loại bỏ những mụn sùi tìm ẩn, tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh.

– Thời gian hỗ trợ điều trị cũng nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì vậy, chi phí điều trị sùi mào gà bằng phương pháo này thường cao hơn các phương pháp khác.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe cộng đồng khuyên bệnh nhân nên chọn phác đồ ALA – DPT, dù mức chi phí điều trị sùi mào gà cao hơn nhưng sẽ đảm bảo được sức khỏe và tiền của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Sùi mào gà ở âm đạo phát triển như thế nào?

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay