Đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gì?

17 Tháng 03 , 2018

Lượt xem : 605

Đau đớn khi quan hệ là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới trong mỗi cuộc yêu, nhất là ở cơ quan sinh dục. Một số thông tin về đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gì sau đây sẽ giúp bệnh nhân có biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

Đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gì?

Để thấy được đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gì cần phải kể đến những bệnh lý viêm nhiễm ở tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường bị gây ra bởi nam giới có hoạt động tình dục mạnh bạo thường xuyên khiến tổn thương vùng tinh hoàn. Ngoài ra bệnh còn bị gây ra bệnh lượng hại  khuẩn xâm nhập do nhiễm trùng trên đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, ống tinh, túi tinh.

– Giai đoạn đầu bệnh mới phát triển sẽ khiến vùng tinh hoàn hơi sưng, phù nề, đè vào thấy đau, khi quan hệ thường thấy đau đớn hơn nhiều cả vùng bụng dưới.

– Bệnh phát triển đến giai đoạn mãn tính khiến tinh hoàn sưng to hơn, xơ cứng, dày, tinh hoàn đau nhức nhiều ngay khi vận động hay làm việc nhẹ.

Đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không nếu do bệnh viêm tinh hoàn? Bệnh lý này kéo dài là nguyên nhân khiến nam giới vô sinh do không thể quan hệ tình dục bình thường cũng như chất lượng tinh trùng suy giảm nghiêm trọng.

Viêm mào tinh hoàn

– Viêm mào tinh hoàn cũng xảy ra do thói quen sinh dục không lành mạnh ở nam giới, bị mầm bệnh xã hội xâm nhập như lậu, chlamydia, ngoài ra còn do bị lây nhiễm bệnh từ các bộ phận xung quanh.

Vùng bụng dưới và tinh hoàn đau là biểu hiện bệnh gì?

Viêm mào tinh hoàn khiến giới đau nhức tinh hoàn và vùng bụng

– Viêm mào tinh hoàn khiến người bệnh sốt, thân nhiệt cao, nổi hạch bẹn. Sờ thấy phần tinh hoàn cứng, mào tinh hoàn sưng lên, phần da bìu đỏ và xuất hiện nhiều cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới.

– Bệnh không được điều trị kịp thời và kéo dài từ khoảng 1 năm trở đi sẽ khiến sức khỏe người bệnh suy giảm rõ rệt. Thường xuyên nóng suốt, phần tinh hoàn bị xơ cứng, dày côm và sưng lên.

Trường hợp đau tinh hoàn và bụng dưới là biểu hiện bệnh gì do viêm mào tinh hoàn cần được điều trị kịp thời nếu để sang giai đoạn mãn tính buộc người bệnh phải đối diện với cơn đau nhức ở tinh hoàn và vùng bụng suốt đời.

Bệnh ở thừng tinh hoàn khiến nam giới đau tinh hoàn khi quan hệ

Hệ thống thừng tinh hoàn có nhiệm vụ quan trọng trong việc lưu thông máu, đẩy CO2 và chất thải ra ngoài,  hỗ trợ việc sản xuất và đưa tinh trùng vào túi tinh, ống đẫn tinh.

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra do tinh hoàn tự quay quanh trục do bẩm sinh, mắc bệnh tinh hoàn ẩn hoặc chấn thương. Ngoài ra một số thói quen không tốt như mặc quần áo chật, ngủ không đúng tư thế.

Vùng bụng dưới và tinh hoàn đau là biểu hiện bệnh gì?

Xoắn tinh hoàn khiến đau vùng bìu khi quan hệ

– Bệnh lý này thường khiến giới đau thốn cả dương vật, phần bìu và vụng bụng đau đớn nhiều ngay cả khi vận động nhẹ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh thuộc bệnh lý phổ biến bị gây ra bởi tình trạng máu không được lưu thông, ứ đọng máu tại hệ thống tĩnh mạch.

Đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gì? nếu do giãn tĩnh mạch thừng tinh thì thường có biểu hiện rõ nhất ở cấp độ3, gây ra cơn đau dữ dội ở tinh hoàn, vùng bụng dưới khi bình thường và khi quan hệ.

– Để giải quyết vấn đề đau tinh hoàn và vùng bụng dưới là bị gì? bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng bạn cần thăm khám kịp thời tại các cơ sở nma khoa uy tín vì đa số đều xuất phát từ nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Bác sĩ chuyên khoa tin tức y tế mong rằng sau những thông tin về vấn đề đau tinh toàn và vùng bụng dưới là bị gì nam giới sẽ sớm phát hiện bệnh, thăm khám sớm nhanh chóng lấy lại sức khỏe sinh lý sinh sản cho bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 biểu hiện chứng tỏ bạn đang bị yếu sinh lý

Sự thật về yếu sinh lý không thể có con?

Lộ diện căn bệnh “quái ác” khiến bạn chảy mủ đầu dương vật