Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không?

03 Tháng 09 , 2017

Lượt xem : 273

Đi tiểu đau tiểu rắt không chỉ khiến cho bạn gặp nhiều phiềm toái, khó chịu mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, vì vậy, bạn không nên chủ quan. Vậy đi tiểu đau tiểu rắt có sao không?

Đi tiểu đau tiểu rắt là gì?

Đi tiểu đau tiểu rắt là hiện tượng chỉ sự khó chịu hay rát khi đi tiểu đồng thời đi tiểu nhiều lần trong một ngày, nhưng lượng nước tiểu lại rất ít, nước tiểu có màu vàng đục và có thể kèm theo tiểu buốt.

– Bất cứ ai, nam hay nữ, ở mọi lứa tuổi có thể gặp tình trạng đau buốt khi đi tiểu. Tuy nhiên hiện tượng này phổ biến hơn ở phụ nữ.

– Hiện tượng này thường đi kèm với nhiễm trùng đường tiết niệu, thường ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không?

Đi tiểu đau tiểu rắt là hiện tượng chỉ sự khó chịu hay rát khi đi tiểu

– Phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, và người mắc bất kỳ loại bệnh liên quan đến bàng quang có nguy cơ cao hơn về tình trạng đi tiểu đau tiểu rắt.

Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không?

Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không? Hiện tượng này không phải là một chứng bênh cụ thể nào đó mà hiện tượng này chính là dấu hiệu của một số bênh lý nam, phụ khoa sau đây:

Do viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn gây nên.

– Triệu chứng đầu tiên và phổ biến nhất của viêm bàng quang là đi tiểu đau tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu buốt, nước tiểu đục, có mùi lạ, tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són.

– Ngoài ra nếu viêm bàng quang ở mức độ nặng, nam giới có thể tiểu ra mủ, có thể lẫn ra máu, đau lưng và sốt lạnh.

– Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín kém,… khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bàng quang và gây viêm nhiễm.

Do viêm tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng liên quan mật thiết đến sức khoẻ sinh lý.

– Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp nhiều nhất ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục không an toàn,…

– Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tiểu đau tiểu rắt, tiểu nhiều lần, đau buốt khi tiểu hoặc đau ran cả vùng bụng dưới.

– Một số dấu hiện nữa cảnh báo viêm tuyến tiền liệt là: đau lưng, đau háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và xuất tinh sớm.

– Khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, thăm khám lâm sàng thấy trong nước tiểu và tinh dịch có lẫn máu, dương vật đau tức khi xuất tinh.

– Những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt là viêm niệu đạo, bang quang, thiếu nước, đặt ống thông hoặc nhiễm virus HIV.

Do bệnh lậu

– Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không?

Bệnh lậu gây đi tiểu đau tiểu rắt

– Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến ở nam giới do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên.

– Sau khi vi khuẩn song cầu khuẩn lậu tấn công vào cơ thể từ 3 đến 5 ngày bạn bắt đầu có các dấu hiệu điển hình của bệnh lậu như lỗ niệu đạo bị sưng đỏ gây ra tiểu đau tiểu rắt, rát, nóng.

– Đồng thời, khiến cho lỗ niệu đạo bị chảy mủ. Bệnh lậu có tính lây nhiễm rất cao và nhanh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu có thể là do tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh, lây từ mẹ sang con,…

Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không? Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ trở nên nặng hơn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng về sau.

– Ngoài ra, viêm mủ bể thận, bí tiểu,… cũng là nguyên nhân gây đi tiểu đau tiểu rắt.

Chính vì vậy, các chuyên gia tin tức y tế khuyên, nếu bạn muốn biết dấu hiệu Đi tiểu đau tiểu rắt có sao không? mình mắc phải căn bệnh nào, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa phân tích và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.