Lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp như thế nào?

21 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 443

Việc mang thai là việc tự nhiên đến nhưng cũng có 1 số gia đình khi sinh con muốn đảm bảo nên thường lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp tốt cho thai nhi và cả mẹ. Một số yếu tố sau đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm khi muốn mang thai

Lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp

Có thể lựa chọn thời gian thụ thai hay không thụ thai vào các thời điểm sau đây:

Lựa chọn thời gian thụ thai căn cứ vào thời tiết

Vào những đợt rét buốt dữ dội và những đợt nóng chảy mỡ thì không nên thụ thai, vì dễ khiến sức khỏe của thai nhi yếu, dễ mắc nhiều bệnh khi sinh ra.

Lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp như thế nào?

Nên quan hệ vợ chồng vào những ngày thời tiết mát mẻ, ấm áp

– Ngày rầm mỗi tháng âm lịch không nên thụ thai. Ngày đó lực hấp dẫn của mặt trăng ảnh hưởng lớn nhất tại địa cầu làm ảnh hưởng đến quá trình phát dục để chín của tế bào trứng và cả tinh trùng.

– Những hôm sấm sét đùng đùng không nên mang thai, vì dòng điện của sét có thể sinh ra tia X cực mạnh, làm biến dạng nhiễm sắc thể của tế bào sinh dục.

Sức khỏe và việc lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp

– Trên đường lữ hành không nên mang thai, bởi vì sinh họa vào thời gian này không có quy luật, cơ thể mệt mỏi rất dễ khiến sảy thai hoặc sinh non về sau.

Lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp như thế nào?

Vợ chồng khỏe mạnh giúp hoạt động tình dục tốt và tăng khả năng thụ thai

– Sau khi hút thuốc, uống rượu bia không nên mang thai vì trong cơ thể tồn tại nhiều chất kích thích khiến tahi nhi có thể dị dạng khi sinh ra.

– Nam hay nữ đang bị ốm hay mắc bệnh trong người thì không nên mang thai, nhất là đối với những bệnh có tính di truyền cao như bệnh xã hội, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng phát dục của thai nhi mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh non cao.

– Sau khi sinh non, sảy thai hay nạo phá thai nên tránh thụ tai liền sau đó thì rất làm sảy thai, đẻ non để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

– Đặc biệt là mới sau khi dùng thuốc tranh thai không được lập tức thụ thai ngay, trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Một số cách tự kiểm tra xem có thai không?

– Dùng cốc pha lê, lấy 1/3 cuốc nước tiểu vào sáng sớm nhỏ vào mấy giọt cồn I – ốt vào, màu nước tiểu chuyển sang màu vàng sẫm. Sau đó cho cố lên lửa, tăng nhiệt, chú ý chuyển biến của màu sắc.

– Nếu chuyển sang màu hồng sau đó nước nguội màu hồng biến mất chứng tỏ bạn đã mang thai. Khi nguội màu không đổi thì không có con, cách này có mức độ chính xác cao, tương đương với phương pháp hóa nghiệm ở bệnh viện.

Cách chữa vô sinh bằng suối nước nóng

– Cho chị e mắc bệnh vô sinh nằm ở suối nước nóng mỗi ngày một lần, mỗi lần khoảng nửa giờ. Thông thường phải kiên trì liền trong 2 – 3 tháng mới có kết quả.

– Trong suối nước nóng có 1 lượng lớn các chất khoáng vật, có ảnh hưởng tốt đến hệ bài tiết bên trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, có thể khôi phục lại chức năng sản xuất trứng của buồng trứng; đồng thời nhiệt độ ấm làm tuần hoàn máu của cơ thể nhanh hơn, ống dẫn trứng mở rộng hơn, trứng đến tử cung dễ dàng hơn.

– Ngoài ra còn có cách trị vô sinh hiệu quả bằng thức ăn:dùng 150g sơn dược sống, rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ cho vào bát cho thêm đường trắng trộn hồ tiêu, vo thành nhân. Dùng tiếp 250g bột gạo nếp làm áo bên ngoài vo thành viên tròn và luộc ăn. Giúp bổ thận, tránh được chứng thận hư, thận hàn, ít tinh trùng.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo, các cặp vợ chồng cần lựa chọn thời gian thụ thai thích hợp để sức khỏe con cái sinh ra được tốt nhất.