Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

22 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 975

Song cầu lậu không tự sản sinh trong cơ thể người mà nó sẽ lây truyền từ người này sang người khác, vậy nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới tấn công và gây bệnh qua nhiều con đường trực tiếp và gián tiếp như:

Quan hệ tình dục không an toàn – Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

– Song cầu lậu lây nhiễm trực tiếp cho nam giới qua đường quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ không sử dụng bao cao su với người nhiễm bệnh.

– Lậu tấn công ở miệng, hậu môn khi nam giới quan hệ tình dục qua các con đường này.

Dùng chung vật dụng gây nhiễm bệnh lậu ở nam giới

Nhiều bệnh nhân hay thắc mắc rằng dù quan hệ tình dục an toàn vẫn dẫn đến bệnh lậu, vậy tại sao nam giới bị bệnh lậu dù không quan hệ với người mắc bệnh?

– Song cậu lầu có khả năng tồn tại với khoảng thời gian nhất định ở môi trường bên ngoài, vì vậy những vật dụng tiếp xúc với người bệnh như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… dễ để lại lượng lớn mầm bệnh này. Khi nam giới sử dụng chung các vật dụng này sẽ khiến mầm bệnh tấn công vào cơ thể gây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Dùng chung đồ lót là nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới gián tiếp

– Vì vậy, những vật dụng cá nhân chỉ nên sử dụng riêng, tránh trường hợp lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm và cả bệnh viêm nhiễm, nấm, lan ben…

Tiếp xúc vết thương hở, 1 trong những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

– Vết thương hở, vùng bị trầy xước vô tình tiếp xúc với cơ thể người bệnh sẽ tạo điều kiện cho song cầu lậu tấn công gây bệnh.

– Sử dụng kim tiêm chung với người mắc bệnh là 1 trong những con đường gần để lây nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm ở nam giới như lậu, HIV, sùi mào gà…

– Ngoài ra, khi nhận máu không được xét nghiệm kỹ càng sẽ gây lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới.

Mẹ truyền sang con gây nhiễm bệnh lậu ở nam giới

Ngoài ra, bệnh lậu ở nam giới do nguyên nhân nào khi lây nhiễm cho trẻ nam nhỏ? Điều này được giải thích rằng nữ giới khi mang thai nếu nhiễm phải song cầu lậu bệnh sẽ lây nhiễm trực tiếp cho bé qua nhiều con đường như:

– Lây nhiễm qua nhau thai: Quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bé qua nhau thai là con đường điều kiện thuận lợi để song cầu lậu truyền vào thai nhi.

– Nhiễm bệnh qua đường sinh tự nhiên: Mẹ nhiễm lậu ở cơ quan sinh dục khi sinh còn bằng đường tự nhiên, mầm bệnh này dễ dàng tấn công gây bệnh ở mắt, miệng và cả bộ phận sinh dục.

– Trẻ sinh ra có nguy cơ dị tật bẩm sinh, sức đề kháng yếu, hay bệnh.

– Bác sĩ tại tin tức y tế khuyến cáo, nữ giới trước khi muốn có con cần đảm bảo sức khỏe cơ thể ổn định, không mắc các bệnh xã hội nguy hiểm để đảm bảo cho sức khỏe bản thân và đứa con sau này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới cần lưu ý

Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới bất thường trên cơ thể, người bệnh cần kịp thời thăm khám và xét nghiệm:

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới cần hết sức cảnh giác

– Cơ quan nhiễm bệnh lậu những ngày đầu thường có dấu hiệu nóng rát ngứa râm ran, đặc biệt là ở dương vật, còn có dấu hiệu lỗ niệu đạo sưng tấy đỏ.

– Bệnh gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt rất khó khăn, dần biến chứng gây tiểu ra máu.

– Nhiễm lậu ở mắt khiến vùng mắt thường xuyên chảy gèn, ra nước mắt nhiều, nguy hiểm nhất là ở trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu sẽ khiến trẻ nhanh chóng bị đục thủy tinh thể.

– Lầu cầu khuẩn gây bệnh ở vòm họng khiến cơ quan này lở, loét, viêm nhiễm, chảy dịch mủ và có mùi hôi, khó có thể ăn uống bình thường.

– Dương vật nhiễm lậu thườn xuyên chảy dịch nhầy, mủ trắng đôi lúc là màu vàng, xanh nhiều vào mỗi buổi sáng,

– Đau rát khi tiểu tiện và khi quan hệ tình dục, kèm theo nhiều cơn đau dọc niệu đạo, vùng bụng, vùng lưng, xương chậu…

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo, căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới cần có biện pháp phòng tránh tốt nhất cho bản thân, đặc biệt là trình trạng quan hệ tình dục không an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không

Địa chỉ điều trị bệnh lậu tốt

Tìm hiểu về bệnh lậu ở nữ giới