Những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ

21 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 458

Gia vị không chỉ dùng để tăng vị giác cho món ăn ngon mà có nhiều loại gia vị còn là loài thuốc chữa bệnh cho phụ nữ rất hay. Những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ như thế nào sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe mình.

Hành tỏi thuộc 1 trong những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ

Hành tỏi có tác dụng cao trong chữa chứng ngứa âm hộ, viêm âm đạo do trùng Trichomons. – 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới.

Những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ

Hành tỏi nấu lên có tác dụng chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tốt

– Nếu như bị ngứa cửa âm hộ, có thể dừng 1 lượng vừa phải nõn hành củ, 6g Nitơrat Kali, đem sắc với nước sau đó dùng bông tẩm nước đó để lau âm hộ sau vài lần là khỏi.

– Nếu mắc chứng viêm âm đạo do trùng Trichomons gây nên, có thể dùng 4 củ tỏi to thái miếng, đem sắc với nước, đun lên khi còn bốc khói ngùn ngụt thì đem xông vào rửa phần âm đạo ngoài, rửa liền như vậy khoảng 3 ngày sẽ có thể khỏi.

Gừng sống, đường đỏ là gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ hay

Với chị em phụ nữ bị chứng thống kinh, nôn mửa khi mang thai, bị nhiễm lạnh khi mang thai, phù nhũng khi mang thai, có thể đem gừng thái nhỏ, cho thêm đường đỏ pha nước, cho nước nóng già.

– Bao giờ nước ngấm, rót ra uống khi còn nóng sẽ có công hiệu làm hết đau, hết ho, ôn kinh, chữa lạnh, tản ứ.

Hoa tiêu và vỏ quế trong điều trị bệnh phụ nữ

Hoa tiêu có khả năng chữa thống kinh do lạnh và đau bụng do lạnh khi quan hệ tình dục, lấy 9g hoa tiêu, 25g gừng sống, 10 quả táo to đem sắc với nước để uống. Mỗi ngày 1 liều lượng như vậy, uống chừng 1 – 2 ngày sẽ khỏi hẳn.

– Vỏ quế rất tốt cho những người trước ngày có kinh bị đau bụng dưới dữ dội, thì dùng 6g vỏ quế, 10g sơn trà, 30g đường đỏ sắc với nước uống trước ngày kinh tới. Mỗi ngày chia đôi uống 2 lần có tác dụng ôn kinh, tiêu trước, hết đau. Nếu sau khi đẻ mà đau bụng thì dùng 6g vỏ quế, 12g đường đỏ sắc với nước, uống khi nóng.

Rau hẹ và rau mùi là gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ cao

Rau hẹ có thể chữa bệnh lòi dom, tử cung chảy xệ. Dùng rễ rau hẹ sắc với nước uống, cho vào ống trúc khi còn ngun ngút khói, ngồi xông, mỗi ngày 2 lần sẽ nhanh khỏi bệnh.

Những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ

Rau mùi có tác dụng chữa bệnh vô sinh ở nữ giới

– Rau mùi: Rau mùi khi dùng phối hợp là một vị thuốc chữa bệnh phụ khoa rất hay. Hiện nay, nhiều bác sĩ chuyên khoa đã phát hiện ra được rau mùi là một vị thuốc tốt chữa bệnh vô sinh ở chị em và không hề gây tác dụng phụ. Đây là một loại rau giá rẻ, dễ dùng và có số lượng lớn quanh năm.

– Ở Đông y chỉ dùng khoảng 90g rau mùi khô cho 1 thang thuốc uống mỗi ngày. Nếu là rau mùi tươi thì dùng 60g mỗi ngày, rửa sạch rồi giã nát, vắt lấy nước uống, từ ngày có kinh thứ 5 trở đi uống liền 12 ngày. Kiên trì sử dụng bài thuốc này từ 3 – 6 tháng.

Dấm ăn trong trị bệnh phụ nữ hay

– Dấm ăn là thực phẩm cũng là thuốc có tác dụng trị chứng hôn mê, choáng ngất và mất nhiều máu sau khi sanh.

– Kiếm 1 viên gạch sạch và nung lên, vảy lên gach một ít dấm ăn sẽ thấy hơi ấm bốc lên cho người mẹ hít một hơi sẽ tỉnh lại rất nhanh.

Bác sĩ tại chuyên mục tin tức y tế khuyến cáo, những đồ gia vị có tác dụng chữa bệnh phụ nữ rất dễ tìm, chị em nên thường xuyên để trong gia đình để sử dụng, vận dụng tốt bả vệ sức khỏe sinh sản bản thân.