Sùi mào gà ở âm đạo phát triển như thế nào?

04 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 490

Liên quan đến vấn đề sùi mào gà ở âm đạo phát triển như thế nào, chuyên mục tin tức y tế đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ phía bệnh nhân.

Bạn P.B.N ngụ tại quận 4 (TP.HCM) có thắc mắc rằng: “Gần đây em thấy trong bộ phận sinh dục mình mọc rất nhiều mụn màu hồng nhỏ ti ti, đặc biệt là 2 bên môi bé, môi lớn mọc thành cac dãy dài nhìn rất ghê. Không biết đó có phải bệnh sùi mào gà ở âm đạo không bác sĩ?”

Để giải đáp thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở âm đạo

Sùi mào gà phát triển ở âm đạo thường khó nhận biết hơn các giai đoạn khác, vì vậy khi các mụn sùi lớn, phát triển nhiều thanh dãy thì nhiều bệnh nhân mới có thể nhận ra tình trạng bất thường ở cơ quan này.

Sùi mào gà ở âm đạo phát triển như thế nào?

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo nữ giới

– Bệnh lý này phát triển hầu hết các bộ phận sinh dục, gây sùi mào gà ở môi lớn, môi bé, mồng đốc, tử cung…

– Khi mới phát bệnh, mụn sùi ở âm đạo chỉ là những mụn nhỏ màu hồng hoặc đỏ, đường kính chỉ từ 1 – 2mm, không gây ngứa hay đau nên rất khó nhận biết.

– Tình trạng như bạn P.B.N có thể bệnh đã phát triển qua giai đoạn 2, khi các mụn sùi bắt đầu phát triển lớn, kéo thành từng dãy, gây cộm, vướn xíu đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

– Khi bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ bắt đầu tích dịch và lở loét, gây đau rát và ngứa ngáy dữ dội tại âm đạo.

Nguyên nhân đẫn dến sùi mào gà âm đạo

Sùi mào gà ở âm đạo đa phần là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc sùi mào gà, khiến virus HPV nhiễm bệnh trực tiếp sang bộ phận sinh dục.

– Ngoài ra, sử dụng chung một số vật dụng cá nhân như khăn tắm, đồ lót, dùng chung nhà vệ sinh, bồn cầu còn là những con đường lây nhiễm sùi mào mào gà gián tiếp tại âm đạo.

– Người mẹ khi mang thai mắc sùi mào gà sinh dục, tử cung, âm đạo sẽ lây nhiễm cho thai nhi qua đường sinh tự nhiên gây sùi mào gà ở mắt, miệng, vùng kín…

Sùi mào gà ở âm đạo gây hậu quả nguy hiểm

Sùi mào gà phát triển ở bộ phận nào đều kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm, khi phát bệnh ở cơ quan sinh dục sẽ kèm nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

Sùi mào gà ở âm đạo phát triển như thế nào?

Sùi mào gà ở âm đạo khiến nữ giới rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy sụp

– Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ ở các giai đoạn 1,2 đã bất đầu gây vướn víu, khó khăn trong sinh hoạt và quan hệ vợ chồng; khi bệnh chuyển sang giai đoạn 3 tình trạng đau đớn càng dữ dội, người bệnh dần xa lánh, ngại quan hệ.

– Viêm nhiễm, chảy dịch mủ, mùi hôi tại cơ quan sinh dục khiến nữ giới lo lắng, sợ hãi, khó chịu và suy sụp dần sức khỏe lẫn tinh thần.

– Sùi mào gà nếu phát triển ăn sâu vào tử cung gây bệnh thì nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao do khả năng đậu thai kém, dù phôi thai hình thành thì khả năng sống sót vẫn rất thấp.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở âm đạo

Âm đạo nữ giới là bộ phận nhạy cảm, dễ tổn thương lại có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh lý và sinh sản ở nữ giới. Vì vậy việc điều trị sùi mào gà âm đạo cần được thực hiện kỹ càng, bằng phương pháp tối ưu nhất.

Phác đồ cải tiến ALA – PDT được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, cả âm đạo, tử cung ở nữ và dương vật ở nam giới.

– Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, dòng quan điện ánh sáng và oxy tác động trực tiếp đến các mụn sùi ở môi lớn, môi bé, mồng đốc sẽ nhanh chóng loại bỏ u sùi và các mụn sùi tiềm ẩn.

– Tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh HPV, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh biến chứng, đảm bảo sức khỏe sau khi điều trị.

– Phác đồ này còn đảm bảo thẩm mỹ vùng kín của nữ giới, giúp khôi phục lại vẻ đẹp, hình dáng ban đầu của bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe cộng đồng khuyến cáo, nữ giới nên thực hiện hỗ điều trị sùi mào gà ở  âm đạo tại các trung tâm y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng phác đồ và dịch vụ chữa trị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Chi phí điều trị sùi mào gà hợp lý

Địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả