Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

12 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 446

Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng, gái mại dâm là con đường gần nhất gây lây nhiễm virus HPV dẫn đến sùi mào gà ở nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở nam giới

Ngoài quan hệ tình dục không an toàn, con đường lây bệnh sùi mào gà ở nam giới còn qua nhiều con đường như:

Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến mắc sùi mào gà ở nam giới

– Nhiễm bệnh qua các vật dụng cá nhân như đồ lót, khăn tắm, dao cạo… nếu nam giới sử dụng chung với người mắc bệnh sùi mào gà.

– Bệnh còn lây truyển trực tiếp khi có tiếp xúc vết thương hở, nhận máu chứa nguồn virus HPV.

– Trẻ nam khi sinh ra nếu mẹ mắc sùi mào có thể trẻ đã nhiễm bênh trong qua trình mang thai hoặc khi sinh tre ra bằng đường tự nhiên.

Sùi mào gà ở nam giới nhận biết qua các dấu hiệu

– Sùi mào gà ở nam giới phát triển trên hầu hết các bộ phận trên cơ thể như sùi mào gà ở bộ phận sinh duc, hậu môn, mông, mắt, miệng….

– Đa số các mụn sùi này phát triển qua 3 giai đoạn, khởi phát, toàn phát và biến chứng, vậy bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào qua từng giai đoạn?

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn 1

– Ở giai đoạn khởi phát, nếu mụn sùi mọc ở tay, chân, mắt, mép miệng thì người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy 1 số nốt u nhú nhô cao, đường kính nhỏ từ 1 – 2mm.

– Tuy nhiên, nếu sùi mào gà gây bệnh ở nam giới phát triển ở một số bộ phận khác như dương vật, hậu môn, vòm họng thì khó nhận biết nếu không thường xuyên chú ý, bởi giai đoạn này các mụn sùi không gây ngứa ngáy hay đau đớn cho người bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn 2

– Các mụn sùi phát triển lớn hơn giai đoạn đầu, xơ cứng hơn ở một số bộ phận như mắt, miệng, tay, chân.

– Một số bộ phận khác như dương vật, hậu môn các mụn sùi phát triển lớn và liên kết thành các mảng lớn như hoa mào gà hay sup lơ.

– Một số mùn sùi lớn sẽ tích dịch, dễ trầy xước khi ngồi, nằm hay cọ xát trực tiếp vào vết thương.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, các mụn sùi lớn tích dịch sẽ vỡ ra, chảy dịch mủ máu và gây lở loét trên diện rộng.

– Đây được xem là giai đoạn biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, bộ phận nhiễm bệnh thường xuyên ngứa ngáy, đau rát, đặc biệt khi quan hệ tình dục.

Sùi mào gà kèm theo các biến chứng nguy hiểm nào?

Sùi mào gà gây bệnh ở nam giới kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt bình thường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh láy và sinh sản.

Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Sùi mào gà ở nam giới khiến đấng mày râu mất dần khả năng sinh lý

– Cảm giác ngứa ngáy, đau đớn do sùi mào gà gây ra khiến người bệnh khó chịu, không thể sinh hoạt làm việc bình thường, luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy sụp.

– Các nốt sùi mào gà phát triển ở các bộ phận nhạy cảm còn là nỗi sợ hãi ám ảnh cho người bệnh và cả nhiều người xung quanh.

– Bệnh sùi mào gà ở nam giới dù phát triển ở bộ phận này đều có nguy cơ làm hoại tử, ung thư từ mắt, miêng, vòm họng cho đến bộ phận sinh dục.

– Không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ lây lan phát triển nhanh khắp các bộ phận trên cơ thể gây bôi nhiễm nghiêm trọng.

– Đặc biệt là bộ phận sinh dục ở nam giới, khi bị tổn thương dễ khiến nam giới mất dần khả năng sinh lý, lây nhiễm trực tiếp cho bạn tình và hạn chế khả năng có con.

Phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả

Phương pháp thực hiện điều trị sùi mào gà ALA – PDT được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, được giới chuyên gia y bác sĩ thế giới tin dùng và áp dụng hiệu quả cho nhiều ca bệnh này.

– Sử dung quang ánh sáng và oxy, bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tác động trực tiếp vào vùng bệnh, vùng tổn thương.

– Giúp hồi phục nhanh chóng vùng bệnh, loại bỏ tất cả các u sùi to, nhỏ, tìm kiếm loại bỏ mụn sùi tiềm ẩn và tiêu diệt triệt để mầm bệnh HPV trong cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa tin tức y tế khuyến cáo, bệnh sùi mào gà ở nam giới cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM